Evangelion 2.22 : You Can (Not) Advance
จากที่เคยเขียนเรื่อง Evangelion 2.0 : You Can (Not) Advance ซึ่งเป็นตอนที่สองในซีรีย์ Rebuild of Evangelion ไปเมื่อปีที่แล้ว เกือบหนึ่งปีผ่านไป ในที่สุดมันก็ออก DVD / BluRay มาขายแล้ว ในชื่อว่า “Evangelion 2.22”
ด้วยพลังของอินเทอร์เน็ตและ bittorrent ทำให้แฟน Evangelion ชาวไทย (และชาติอื่น) สามารถหาไฟล์คุณภาพสูงมาดูได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ต้องทนดูหนังซูม ภาพไม่ชัด ไม่มีซับอีกต่อไปแล้ว
ต่อไปนี้ เป็น spoil หากใครยังไม่อยากรู้เนื้อเรื่อง โปรดปิดหน้านี้ซะ!

สาวแว่น Mari ตัวละครใหม่ กับ Eva-05

EVA-00 วิ่งหน้าตั้ง

ฉากแรกที่ Mari ได้เจอกับ Shinji

EVA-03 ที่โดนควบคุมโดยเทวทูต และมีอาสึกะอยู่ข้างใน!

เกนโด ในสภาพเปื้อนเลือดไปครึ่งตัว

EVA-01 กลายเป็นตัวแดงแรงสามเท่าไปแล้ว
สิ่งที่สังเกตได้จากการดูภาพเนียนๆ มีซับให้อ่านคราวนี้
- Pilot ผู้หญิงทั้งสามคน มีชื่อว่า Ayanami, Shikinami, Mikanami ตามการตั้งชื่อเรือรบของญี่ปุ่น
- อาสึกะชอบชินจิอย่างเห็นได้ชัด
- เรย์อยากให้ชินจิกับพ่อคืนดีกัน
- สิ่งที่คาจิเอามาให้เกนโดในต้นฉบับ เป็นตัวอ่อนของอดัม แต่ในเวอร์ชันนี้ เป็นสิ่งที่ถูกเรียกว่า “Key of Nebuchadnezzar” (กุญแจสู่ยานของมอร์เฟียสงั้นเรอะ?)
- หอกลองจินุส หน้าตาไม่เหมือนเดิม
ที่แน่ๆ จากเมื่อก่อน ถ้าถามว่าชอบตัวละครไหนของ Evangelion มากที่สุด จะตอบว่า Rei หรือ Asuka ก็ไม่ค่อยเต็มปาก เพราะว่าชอบทั้งคู่พอๆ กัน แต่ในตอนนี้มีคำตอบแล้วว่า ต้องเป็น Mari Illustrious Makinami เท่านั้น! สาวแว่นสุดยอด!


สรุปแล้ว สาวแว่นชนะเลิศ lol
ดูจากตอนใกล้ๆจบ ทำไมเป็นเรย์เข้าวินไปซะอย่างงั้น
เรย์เข้าวินก็ดีแล้ว ฝันที่เป็นจริงของใครหลายคน
ชอบเรย์สุดๆแล้วงะ
ชอบอายานามิ เรย์ มาก อยากรู้ว่า อายานามิ เรย์ หรือ อาสึกะเป็นนางเอกครับ